Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu thật tươi ngon. Gà để um phải là gà thả vườn, không quá to chỉ tầm 1 - 1,3 kg/con. Những trái dâu Hạ Châu thì phải còn tươi nguyên, chín vừa tới và căng mọng.

Cách chế biến:

  • Dâu Hạ Châu đem tách vỏ lấy phần ruột bên trong
  • Đem ruột sên với đường vàng
  • Khi thấy trái dâu đã sệt lại thì trộn cùng với gà
  • Nêm nếm gia vị sao cho vừa đủ
  • Tiếp tục rim trong khoảng 15 – 20 phút là chín.

Sau khi thành phẩm đã xong, bạn bày lên đĩa và trang trí thêm mấy nhánh tỏi chiên vàng cùng một chút hành tây thái sợi mỏng. Thêm một chút rau răm, ớt đỏ cắt lát và vài múi dâu tươi, chúng sẽ giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn đấy.

Món gà um dâu Hạ Châu thường được ăn kèm với bánh mì, muối tiêu. Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh, thơm dịu của những trái dâu Hạ Châu được hòa quyện cùng vị béo ngậy của thịt gà, thêm vị cay của ớt và mùi thơm của các loại rau. 

Dâu Hạ Châu